Từ hôm nay - 21.6 sẽ kiểm soát chặt các phương tiện đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng đã kiểm soát được các ổ dịch COVID-19 mới xuất hiện

Đà Nẵng đã kiểm soát được các ổ dịch COVID-19 mới xuất hiện
Sending
User Review
5 (2 votes)

Sau 31 ngày liên tiếp không có ca bệnh trong cộng đồng, nhưng chỉ sau 3 ngày (18-20.6), Đà Nẵng lại xuất hiện đến 34 ca mắc COVID-19. Tuy vậy, tất cả các ca bệnh đã được xác định nguồn lây. Địa phương này cũng kiểm soát được ngay các ổ dịch

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều nay (20.6), UBND TP Đà Nẵng thông báo trong 24 giờ qua, thành phố đã phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ổ dịch phát sinh lần này ở Đà Nẵng đã lây lan 34 ca, và hầu hết các bệnh nhân đều phát hiện từ quận Thanh Khê. Tất cả đều liên quan đến 3 địa điểm có ca F0 đầu tiên là hẻm 407, đường Lê Duẩn; đường Nguyễn Phước Nguyên và đường Mẹ Hiền, quận Thanh Khê.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng nhận định chuỗi lây nhiễm mới này đã được kiểm soát. Các ca F0 được phát hiện nhanh sau khi thành phố khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm thần tốc những trường hợp liên quan đến nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng khẳng định, đây không phải là đợt dịch mới mà là chuỗi lây nhiễm liên quan đến 1 trường hợp F0 là lái xe từ TP Hồ Chí Minh ra. Hiện các biện pháp phòng chống dịch vẫn được triển khai quyết liệt để sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm này.

Lãnh đạo quận Thanh Khê cho biết, hầu hết những trường hợp xét nghiệm mở rộng 3 khu vực liên quan đều âm tính với SAR-CoV-2. Việc phát hiện nhiều ca F0 trong 2 ngày hôm qua và hôm nay là tín hiệu rất tốt cho thấy thành phố đã khoanh vùng, thần tốc xét nghiệm kịp thời những trường hợp liên quan.

Hiện, Đà Nẵng tiếp tục truy vết những trường hợp liên quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đến nay, Đà Nẵng đã cách ly tập trung 169 trường hợp về từ vùng dịch. Từ khi phát hiện ổ dịch mới ngày 18.6 đến nay, Đà Nẵng đã xét nghiệm hơn 10.000 người. Đến nay, 19.000 người đã được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19.

Xem thêm: Đà Nẵng công bố 13 địa điểm liên quan 3 ca nghi mắc Covid-19

Nguồn: Đà Nẵng đã kiểm soát được các ổ dịch COVID-19 mới xuất hiện | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online – Laodong.vn

Leave a Reply