Đà Nẵng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về bằng 3 chuyến bay VNA miễn phí tiền vé

Đà Nẵng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về bằng 3 chuyến bay VNA miễn phí tiền vé

Do tổ chức đón công dân trở về bằng xe ô tô gặp nhiều trở ngại nên UBND TP Đà Nẵng quyết định đón người dân Đà Nẵng từ TP Hồ Chí Minh trở về quê bằng 3 chuyến bay của Vietnam Airlines vào ngày 21/7. Bà con được miễn phí hoàn toàn tiền vé máy bay.

Sáng 19/7, tin từ Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho hay, theo đề nghị của UBND TP Đà Nẵng, dự kiến sẽ có 3 chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) đón công dân Đà Nẵng từ TP Hồ Chí Minh trở về. Dự kiến các chuyến bay này sẽ được thực hiện trong ngày thứ Tư 21/7, vào lúc 10h, 14h và 18h bằng máy bay A321 với 203 chỗ ngồi.

Sân bay Đà Nẵng chuẩn bị đón người đến, về từ vùng dịch

Sân bay Đà Nẵng chuẩn bị đón người đến, về từ vùng dịch.

Ngay sau khi nhận được đề nghị từ UBND TP Đà Nẵng, ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã có thông báo khẩn mời các đơn vị điều hành sân bay, an ninh hàng không, các công ty phục vụ mặt đất… tại sân bay Đà Nẵng tham dự cuộc họp lúc 10h sáng nay 19/7 để bàn phương án phục vụ các chuyến bay đưa người dân Đà Nẵng từ TP Hồ Chi Minh trở về.

Được mời tham dự cuộc họp khẩn này còn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) và hãng hàng không VNA. Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng mời đại diện các hãng hàng không VietJet Air, Bambooo Airways, Jetstar cùng tham dự cuộc họp này để chuẩn bị cho việc tiếp đón người dân miền Trung từ các tỉnh, thành phía Nam trở về qua sân bay Đà Nẵng trong thời gian đến.

Trước đó, thực hiện chủ trương của UBND TP Đà Nẵng về việc “tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà”, Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh đã thông báo và có 620 bà con người Đà Nẵng đang sinh sống, làm việc, học tập… tại TP Hồ Chí Minh đăng ký trở về quê. Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh đã đề Tập đoàn Phương Trang xem xét, ủng hộ bà con người Đà Nẵng các chuyến xe miền phí trở về quê, khởi hành ngày 19/7.

Tuy nhiên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng cho hay, kế hoạch đón người dân Đà Nẵng từ TP Hồ Chí Minh trở về bằng ô tô gặp nhiều trở ngại do Thủ tướng Chỉnh phủ đã quyết định áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TTg tại 19 tỉnh, thành phía Nam. Do vậy, UBND TP Đà Nẵng quyết định chuyển sang đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về bằng máy bay, vừa nhanh chóng, thuận lợi, vừa đảm bảo an toàn. Người dân Đà Nẵng từ TP Hồ Chí Minh được đón trở về quê bằng máy bay được miễn phí hoàn toàn tiền vé máy bay.

Xem thêm: Đà Nẵng: Áp dụng Chỉ thị 16 tại 4 phường trên địa bàn thành phố

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/nhip-cau-nhan-ai/da-nang-don-cong-dan-tu-tp-ho-chi-minh-tro-ve-bang-3-chuyen-bay-vna-mien-phi-tien-ve/20210719095604332

Leave a Reply