Đà Nẵng ghi nhận 28 ca mắc mới, trong đó có 12 ca COVID-19 cộng đồng, nhiều chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn và có nguy cơ cao

Đà Nẵng ghi nhận 28 ca mắc mới, trong đó có 12 ca COVID-19 cộng đồng, nhiều chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn và có nguy cơ cao

Chiều 21/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận thêm 28 ca mắc mới, trong đó đáng chú ý có 12 bệnh nhân trong cộng đồng, nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Theo đó, trong kỳ báo cáo ngày 21/7, Đà Nẵng có 28 ca mắc mới. Trong đó, có 16 bệnh nhân là F1 đã được cách ly tập trung khi phát hiện dương tính. 12 bệnh nhân còn lại được ghi nhận tại cộng đồng chưa được cách ly khi phát hiện dương tính. Cộng dồn từ ngày 10/7 đến 14 giờ 30 ngày 21/7, Đà Nẵng có 279 ca COVID-19.

Cụ thể, 12 ca cộng đồng mới phát hiện thì có 8 trường hợp chưa rõ nguồn lây nhiễm. Đáng lưu ý là nhiều chuỗi lây nhiễm mới này được ngành y tế đánh giá là có nguy cơ cao.

Cụ thể:

Trường hợp ông T.Đ.S (trú tổ 30, phường Hoà Hải, quận Hành Sơn), làm nghề tụng kinh. Bệnh nhân có triệu chứng đến khám tại TTYT Ngũ Hành Sơn. Có đến các khu vực có F0 nhưng không rõ tiếp xúc.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Đà Nẵng

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Đà Nẵng

Chuỗi lây nhiễm hộ gia đình gồm 4 ca được phát hiện thông qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình tại các phường Vĩnh Trung và Xuân Hà (quận Thanh Khê), Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà): 2 ca ở đường Đỗ Quang (phường Vĩnh Trung), 1 ca ở đường Trần Cao Vân (phường Xuân Hà) và 1 ca ở phường Nại Hiên Đông.

Chuỗi lây nhiễm trường hợp L.V.T (trú đường Bàu Trảng 7, tổ 3, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê), làm nghề lái xe chở hàng Công ty Gas South (VT-Gas), Lô M2, Đường số 7, KCN Liên Chiểu. Thuộc diện lấy mẫu công ty tại Bệnh viện 199.

Bệnh nhân L.V.T (giới tính nam, trú thôn Phước Hưng Nam, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang), lấy mẫu điểm nóng liên quan đến F0 L.V.T.

Xe cấp cứu đưa các F1 đi cách ly tập trung

Xe cấp cứu đưa các F1 đi cách ly tập trung

Ngoài ra, 1 ca cộng đồng khác là bà N.T.T (84 tuổi, trú phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn), có triệu chứng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Tuy nhiên do bệnh nhân lớn tuổi nên chỉ ở nhà không đi đâu. Chuỗi lây nhiễm mới này được xác định là ít nguy cơ.

Đáng chú ý, chuỗi lây nhiễm tại Công ty Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu( cũng đang được Sở Y tế Đà Nẵng nhận định là có nguy cơ rất cao. Trong hôm nay (21/7), chuỗi lây nhiễm này cũng đã phát hiện thêm 15 ca mắc mới, nâng tổng số F0 liên quan đến công ty này lên 115 bệnh nhân.

Đặc biệt, hôm nay tại chuỗi lây nhiễm Công ty Việt Hoa cũng có 3 F0 chưa được cách ly. Trong đó có 2 ca cùng nhà ở Phan Thanh (phường Thạc Gián) được phát hiện mắc COVID-19 khi lấy mẫu hộ gia đình, trong đó 1 ca có tiếp xúc F0 (cháu) đã 6 ngày.

Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn trên đường phố Đà Nẵng

Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn trên đường phố Đà Nẵng

Còn 1 ca ở đường Trần Thái Tông (phường An Khê), làm nghề lái xe cẩu tải công ty Hồng Bổn Cường (văn phòng 95 Trần Quý Khoách, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Ngày 19/7, BN này có lấy mẫu đại diện hộ gia đình khu vực An Khê và có kết quả âm tính. Đến này 20/7 thì BN có triệu chứng nên đến khám tại Bệnh viện 199 và phát hiện dương tính.

Trong ngày 21/7, Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 56.000 người. Đây là số kỷ lục của thành phố này về số lượng mẫu được xét nghiệm trong ngày. Hiện, địa phương này đang thực hiện cách ly, giám sát đối với 2.610 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung hoặc cơ sở y tế và 3.403 trường hợp F2.

Xem thêm: 35 ca mắc mới, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm kế hoạch tiêm vaccine.

Nguồn: https://kenh14.vn/da-nang-phat-hien-12-ca-covid-19-cong-dong-nhieu-chuoi-lay-nhiem-chua-ro-nguon-va-co-nguy-co-cao-20210721141023869.chn

Leave a Reply