Từ 18h tối 2/7, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) sẽ tiến hành nới lỏng một phần việc phong tỏa cứng khu tam giác đường Hoàng Hoa Thám - Lê Duẩn - Lý Thái Tổ.

Đà Nẵng: Nới lỏng phong tỏa cứng khu cách ly đường Hoàng Hoa Thám – Lê Duẩn – Lý Thái Tổ

Ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho hay, sau khi có kết quả xét nghiệm lần 5 toàn bộ các hộ dân trong khu tam giác đường Hoàng Hoa Thám – Lê Duẩn – Lý Thái Tổ, chiều tối nay 2/7, quận Thanh Khê sẽ tiến hành nới lỏng một phần các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch tại khu cách ly này.

Ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho hay, theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng), tất cả 2.340 mẫu xét nghiệm lần thứ 5 của toàn bộ các hộ dân trong khu tam giác đường Hoàng Hoa Thám – Lê Duẩn – Lý Thái Tổ (thuộc hai phường Tân Chính và Thạc Gián, quận Thanh Khê) đều đã có kết quả âm tính.

Từ 18h tối 2/7, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) sẽ tiến hành nới lỏng một phần việc phong tỏa cứng khu tam giác đường Hoàng Hoa Thám - Lê Duẩn - Lý Thái Tổ.

Từ 18h tối 2/7, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) sẽ tiến hành nới lỏng một phần việc phong tỏa cứng khu tam giác đường Hoàng Hoa Thám – Lê Duẩn – Lý Thái Tổ.

Do vậy, từ 18h chiều nay 2/7, quận Thanh Khê sẽ tiến hành nới lỏng một phần việc phong tỏa cứng đối với khu cách ly này. Theo đó, sẽ thu dọn hàng rào dây bảo vệ chung quanh khu tam giác để tạo điều kiện cho các hộ dân kinh doanh buôn bán và đi lại. Đồng thời tiếp tục duy trì các chốt kiểm tra mềm ở đầu các kiệt vào khu tam giác để theo dõi thân nhiệt, lịch trình hàng ngày của người dân.
Riêng đối với vùng lõi là 3 kiệt 405 Lê Duẩn, 407 Lê Duẩn và 54 Lý Thái Tổ là nơi tập trung toàn bộ các ca mắc Covid-19 tại khu tam giác này, trong đó có F0 đầu tiên của chuỗi lây nhiễm bùng phát từ ngày 18/6 đến nay là BN N.V.H (nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân) thì vẫn tiếp tục thực hiện phong tỏa cứng để theo dõi.

Trước đó, liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, quận Thanh Khê cũng đã dỡ bỏ phong tỏa cứng đối với 2 khu vực khác trên địa bàn quận từng xuất hiện ca mắc Covid-19 là 51 Mẹ Hiền kiệt 199 đường Nguyễn Phước Nguyên. Toàn bộ người dân ở hai khu vực này cũng đã nhiều lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong chiều 2/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, trên cơ sở đề xuất của các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã giao giao ngành y tế chủ động phối hợp các đơn vị, địa phương đánh giá tình hình dịch bệnh hiện nay, từ đó có báo cáo, đề xuất để lãnh đạo TP xem xét và nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trong thời gian tới.

Xem thêm: Đà Nẵng: Xem xét nới lỏng một số hoạt động kèm điều kiện phòng chống dịch

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/da-nang-noi-long-phong-toa-cung-khu-cach-ly-duong-hoang-hoa-tham-le-duan-ly-thai-to/20210702025741410

Leave a Reply