Khu vực phong tỏa thuộc trục tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Đà Nẵng thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2, siết phong tỏa khu tam giác

Đà Nẵng thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2, siết phong tỏa khu tam giác
Sending
User Review
5 (1 vote)

Ngành chức năng Đà Nẵng đề nghị người dân trong khu phong tỏa ở trục tam giác đường Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ không tiếp xúc với nhau để hạn chế lây nhiễm chéo vì chu kỳ lây chỉ diễn ra trong 3 ngày.

Ngày 24-6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Các trường hợp này là F1 và là người dân sống trong khu phong tỏa thuộc khu vực tam giác đường Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ thuộc quận Thanh Khê.

Ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, cho hay chu kỳ lây của chuỗi lây nhiễm tại khu vực tam giác nói trên chỉ trong khoảng 3 ngày. Chính vì vậy, ngành chức năng quận Thanh Khê đã siết chặt mức độ phong tỏa tại khu vực trên. Bằng cách, ngoài thiết lập 10 chốt phong tỏa và lắp đặt hơn 20 camera để theo dõi các khu vực dân cư bên trong, quận này cũng tăng cường tuyên truyền cho bà con ở yên một chỗ.

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng phun khử khuẩn tuyến đường Lê Duẩn ngày 22/6.

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng phun khử khuẩn tuyến đường Lê Duẩn.

Thực hiện nhà cách ly với nhà trong khu phong tỏa, không đi lại, tiếp xúc với nhau để đề phòng lây nhiễm chéo trong khung thời gian từ 5-7 ngày tới để sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong khu phong tỏa trên – Ông Thuyên đề nghị.

Chuỗi lây nhiễm tại khu vực tam giác đường Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ bắt nguồn từ bệnh nhân 12437, được phát hiện vào ngày 18-6. Từ bệnh nhân này, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 67 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Xem thêm: Đà Nẵng thêm 5 ca Covid-19 mới trong khu tam giác Lê Duẩn đang phong tỏa

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/da-nang-them-8-ca-nhiem-sars-cov-2-siet-phong-toa-khu-tam-giac-20210624163223006.htm

Leave a Reply