Đà Nẵng: Thí điểm cách ly F1 tại nhà trên địa bàn Q.Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng: Thí điểm cách ly F1 tại nhà trên địa bàn Q.Ngũ Hành Sơn

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Y tế TP chủ trì, phối hợp với UBND Q.Ngũ Hành Sơn triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà trên địa bàn quận này.

Đà Nẵng đã thống nhất giao Sở Y tế TP phối hợp với UBND Q.Ngũ Hành Sơn tổ chức thí điểm cách ly F1 tại nhà/nơi lưu trú

Đà Nẵng đã thống nhất giao Sở Y tế TP phối hợp với UBND Q.Ngũ Hành Sơn tổ chức thí điểm cách ly F1 tại nhà/nơi lưu trú ẢNH: HOÀNG SƠN

Chiều 18.7, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng ban hành kết luận của ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch Đà Nẵng thống nhất với đề xuất của Sở Y tế về việc tổ chức thí điểm cách ly F1 tại nhà/ nơi lưu trú trên địa bàn Q.Ngũ Hành Sơn. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND Q.Ngũ Hành Sơn và các đơn vị chức năng liên quan xây dựng kế hoạch, quy định, hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thí điểm, báo cáo UBND TP, Ban chỉ đạo xem xét, quyết định.

Ông Lê Trung Chinh cũng kết luận giao Sở Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện, trên cơ sở kết quả xét nghiệm, đánh giá tình hình dịch và đề xuất kế hoạch xét nghiệm cũng như các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, phù hợp trong giai đoạn tiếp theo.

Đáng chú ý, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng làm việc và đề nghị các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp có sử dụng nhiều lao động hiện đang lưu trú tại Quảng Nam để triển khai phương án phù hợp. Theo đó, có thể bố trí người lao động tạm lưu trú lại TP.Đà Nẵng trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch hiện nay; hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm của người lao động Quảng Nam.

Liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị số 16 tại địa bàn 4 phường của 3 quận, ông Lê Trung Chinh yêu cầu các địa phương nhanh chóng dập dịch, đánh giá và có giải pháp nới lỏng thực hiện Chỉ thị số 16 tại các phường nói trên khi đủ điều kiện trong thời gian sớm nhất.

UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương đảm bảo việc cung cấp lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho người dân trong khu vực giãn cách, khu vực cách ly y tế; trong đó lưu ý ngay việc hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Xem thêm: Đà Nẵng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về bằng 3 chuyến bay VNA miễn phí tiền vé.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-thi-diem-cach-ly-f1-tai-nha-tren-dia-ban-qngu-hanh-son-1416509.html

Leave a Reply