Đà Nẵng tăng cường xét nghiệm các ca mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 hàng tuần tại các cơ sở y tế

Nhằm chủ động hạn chế nguy cơ lây nhiễm xâm nhập vào bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 tầm soát định kỳ hàng tuần.

Định kỳ vào thứ 3 hằng tuần, bệnh viện Đà Nẵng đều tổ chức xét nghiệm COVID-19 bắt buộc cho toàn bộ nhân viên khoảng 2.500 người. Tất cả bệnh nhân ngoại trú khi vào viện thăm khám, ngoài những trường hợp có yếu tố dịch tễ buộc phải xét nghiệm thì 10 đến 30% số bệnh nhân còn lại sẽ được xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên.

Việc xét nghiệm COVID-19 định kỳ không những giúp truy vết nhanh chóng các ca dương tính không có triệu chứng mà còn hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Mới đây nhất, thông qua xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện Đà Nẵng đã phát hiện một người đi chăm sóc bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhờ đó, công tác khoanh vùng, truy vết, ngăn chặn dịch đã được triển khai kịp thời.

Ngoài ra, các quầy thuốc tây trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng thực hiện xét nghiệm định kỳ 1 tháng/lần, tỷ lệ từ 20% đến 30% dành cho chủ quầy thuốc, quản lý, nhân viên. Việc xét nghiệm tầm soát dịch COVID-19 tại các bệnh viện, cơ sở y tế là một trong những điều kiện tiên quyết để bảo vệ hệ thống y tế không rơi vào tình trạng bị phong tỏa hoàn toàn như những đợt dịch trước.

Xem thêm: Đà Nẵng nhóm người nào phải xét nghiệm Covid-19 định kỳ hàng tuần, hàng tháng?

Nguồn: https://vtv.vn/vtv8/da-nang-xet-nghiem-covid-19-hang-tuan-tai-cac-co-so-y-te-20210706181532669.htm

Leave a Reply