Lực lượng chức năng sân bay Đà Nẵng kiểm soát các trường hợp đến từ vùng dịch.

Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết, kiểm soát dịch từ bên ngoài

Chiều 11-7, chủ trì cuộc họp về phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu lực lượng công an và các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả việc kiểm tra, giám sát các trường hợp người về từ vùng dịch…

Liên quan đến các ca mắc Covid-19 được ghi nhận trong 2 ngày 10 và 11-7, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh giao ngành y tế và các địa phương khẩn trương truy vết, cách ly và xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Trên cơ sở thông tin thu thập được cần xác định rõ nguồn lây của các ca mắc mới để có biện pháp kịp thời.

“Trước nguy cơ dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhất là nguồn lây xuất phát từ bên ngoài, đề nghị các đơn vị, sở, ngành, địa phương không được buông lỏng các nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Một số hoạt động vận chuyển nhu yếu phẩm, hàng hóa ra vào thành phố cần được duy trì nhưng tiềm ẩn nguy cơ lớn. Đề nghị ngành y tế sớm triển khai phương án test nhanh đối với những đối tượng này để sàng lọc, phát hiện kịp thời các nguy cơ.

Giao Sở Công thương phối hợp Sở Giao thông vận tải chủ động xây dựng phương án vận chuyển, cung cấp hàng hóa vừa bảo đảm cung ứng nhu cầu của người dân vừa an toàn, hiệu quả”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chỉ đạo.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị ngành y tế và các địa phương sớm triển khai kế hoạch xét nghiệm theo đối tượng có nguy cơ trên địa bàn. Các địa phương, ngành tiếp tục cảnh báo nguy cơ Covid-19 bùng phát, nhất là các khu công nghiệp; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp trở về từ vùng có dịch nhưng cố tình khai báo không trung thực, ảnh hưởng đến hoạt động phòng, chống dịch của địa phương.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, trong 2 ngày 10 và 11-7 địa phương ghi nhận 6 ca mắc Covid-19. Theo thông tin điều tra ban đầu, cả 6 bệnh nhân đều ở tại Đà Nẵng, không đi về từ địa phương khác trong vài tháng gần đây và khai không rõ tiếp xúc với người có triệu chứng nghi ngờ hay nguồn lây nhiễm nào.

Trong tối 10-7 và ngày 11-7, lực lượng chức năng tổ chức truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.300 trường hợp liên quan đến 6 bệnh nhân. Riêng tại Khu công nghiệp Đà Nẵng, lực lượng chức năng thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hơn 420 người có liên quan đến 2 bệnh nhân làm việc tại đây.

Xem thêm: F0 từ TP.HCM ra nói dối kiểm dịch y tế sân bay, liên lụy Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Nam.

Nguồn: https://baodanang.vn/channel/5399/202107/khan-truong-truy-vet-kiem-soat-dich-tu-ben-ngoai-3884562

Leave a Reply