Cung cấp thực phẩm cho người dân khu vực phong tỏa.

Một người rời bỏ khu phong tỏa, Đà Nẵng tốn 45 triệu đồng xét nghiệm

Một phụ nữ tự ý rời khỏi địa bàn lên quận Liên Chiểu. Việc này khiến ngành y tế phải khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho 281 trường hợp tiếp xúc, tốn kém 45 triệu đồng chi phí.

Chiều nay (28/6), bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, phát hiện 1 trường hợp ở 1 khu phong tỏa thuộc quận Thanh Khê tự ý rời bỏ cách ly lên quận Liên Chiểu cư trú. Sau nhiều ngày đêm truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 281 người mà cô này từng tiếp xúc, thành phố đã tốn 45 triệu đồng và mất nhiều công sức của các lực lượng chức năng.

24 giờ qua, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới vào chăm con nhỏ mắc COVID-19 trong bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Như vậy, qua 11 ngày phát hiện ca lây nhiễm mới, thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận 82 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng phong tỏa khu vực có ca mắc COVID-19.

Đà Nẵng phong tỏa khu vực có ca mắc COVID-19

Hôm nay, thành phố Đà Nẵng xét nghiệm lần thứ 4 cho 2342 mẫu tại khu tam giác Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ- Lê Duẩn, trong đó 2340 mẫu đã có kết quả, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Thành phố sẽ có kế hoạch thu hẹp phong tỏa đối với khu vực này sau khi toàn bộ người dân ở đây có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 4. Riêng với 2 khu vực từng xuất hiện ca mắc COVID-19 ở 51 Mẹ Hiền, hẻm 199 đường Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê đã dỡ bỏ phong tỏa cứng, chuyển sang phong tỏa mềm. Hầu hết người dân ở các khu vực này đã nhiều lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đa số người dân ở các khu vực cách ly, phong tỏa đều thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Tuy vậy, tại một khu cách ly thuộc quận Thanh Khê, có một phụ nữ tự ý rời khỏi địa bàn lên quận Liên Chiểu. Ngành y tế và các địa phương phải khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho 281 trường hợp người này tiếp xúc, chi phí 45 triệu đồng.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: “Mặc dù chúng ta kiểm soát rất chặt từ bên ngoài và từ khu phong tỏa nhưng vẫn có những tình trạng 1 vài người dân chưa có ý thức. Thậm chí có trường hợp tự ý rời khỏi khu phong tỏa. Một động tác vô trách nhiệm của 1 người như vậy khiến anh em y tế phải rà soát lại danh sách từng người một, cuối cùng mới phát hiện được người bỏ đi. Làm cho cả hệ thống phải tốn tiền, tốn công. Đề nghị thành phố phải xử phạt nghiêm minh để răn đe những trường hợp tiếp theo”./.

Xem thêm: Phát hiện F2 trốn cách ly tại nhà xét nghiệm dương tính với COVID-19

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/mot-nguoi-roi-bo-khu-phong-toa-da-nang-ton-45-trieu-dong-xet-nghiem-869752.vov

Leave a Reply