Đà Nẵng bổ sung nhân lực nhằm giảm áp lực cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở các cửa ngõ ra, vào TP

Ngày 10-7, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới

Tối 10-7, Sở Y tế thành phố cho biết, Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân tên V.H.B (SN 1974, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, ngày 3-7, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt. Bệnh nhân tự điều trị tại nhà bằng thuốc có sẵn, không đi khám hay mua thuốc bên ngoài.

Khoảng 8 giờ ngày 10-7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ vì sốt nhiều ngày, được phân luồng, cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm khẳng định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bằng phương pháp Realtime RT-PCR cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ của bệnh nhân ngày 10-7 cũng đến khám, xét nghiệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhưng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Những địa điểm có yếu tố dịch tễ, liên quan đến bệnh nhân:

Khoảng 11 giờ ngày 1-7: Bệnh nhân đến đám tang tại K20/H11/12 Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê).

Từ 17 giờ – 19 giờ ngày 28-6 đến ngày 5-7: Bệnh nhân chơi tennis tại sân tennis Euro 2 Hoà Xuân.

Sở Y tế thành phố đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến bệnh nhân, có tiếp xúc hoặc nghi ngờ tiếp xúc với bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống Covid-19, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Xem thêm: Đà Nẵng: Vi phạm quy định phòng, chống dịch, 4 người bị phạt 60 triệu

Nguồn: https://baodanang.vn/ytesuckhoe/202107/ngay-10-7-da-nang-ghi-nhan-1-ca-mac-covid-19-moi-3884528

Leave a Reply