Người về từ vùng dịch xuống sân bay Đà Nẵng tăng cao đe dọa nguy cơ quá tải đối với các khu cách ly tập trung của thành phố

Người từ vùng dịch đến, về Đà Nẵng thực hiện cách ly tại khách sạn có thu phí

Chiều nay (5/7), Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng quyết định chủ trương người đến/về từ vùng dịch phải đến khách sạn thực hiện cách ly, có thu phí.

Lâu nay, người từ vùng dịch về thành phố Đà Nẵng được cách ly tại khu cách ly tập trung thành phố, miễn phí tiền ăn, tiền xét nghiệm. Hiện nay, khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng gần đầy, nhưng người về từ các vùng dịch như TP.HCM, Nghệ An, Hà Tĩnh tăng cao.

Trong ngày hôm nay (5/7), thành phố Đà Nẵng đón 45 người về từ vùng dịch, gấp đôi so với ngày hôm qua. Đến nay, TP. Đà Nẵng đã đón, cách ly tập trung 471 người về từ vùng dịch, trong đó, 103 người đã hết hạn 21 ngày trở về địa phương, 368 người vẫn còn cách ly.

Người về từ vùng dịch xuống sân bay Đà Nẵng tăng cao đe dọa nguy cơ quá tải đối với các khu cách ly tập trung của thành phố

Người về từ vùng dịch xuống sân bay Đà Nẵng tăng cao đe dọa nguy cơ quá tải đối với các khu cách ly tập trung của thành phố

Cảng vụ Hàng không Đà Nẵng cho biết, từ khi tỉnh Thừa Thiên – Huế và tỉnh Quảng Nam dừng đón chuyến bay từ TP.HCM, sân bay Đà Nẵng đón khách về đông hơn gấp đôi. Trước đây, người từ TP.HCM về sân bay Đà Nẵng tăng từ 30 đến dưới 50 người, nhưng mấy ngày qua đã tăng từ 70 – 100 người, có chuyến lên đến 112 người. Trong số khách xuống sân bay Đà Nẵng, có người về Quảng Nam, có người về Huế, phần lớn là học sinh các tỉnh miền Trung về quê bằng đường hàng không xuống sân bay Đà Nẵng.

Hiện, các ngành, địa phương ở TP. Đà Nẵng đề xuất đối với người về từ vùng dịch sẽ cách ly y tế tại khách sạn, có thu phí. Các khoản phí này bao gồm tiền thuê khách sạn 21 ngày, tiền ăn hàng ngày, tiền xét nghiệm SARS-CoV-2 trong 4 lần.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý với đề xuất của các ngành, địa phương, đồng thời, giao các sở ngành liên quan xây dựng quy trình cụ thể.

Thống nhất với đề xuất những người về từ vùng dịch về đây, muốn cách ly tại Đà Nẵng thì phải cách ly tại khách sạn. Giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố kiểm tra đánh giá các khách sạn đảm bảo việc cách ly. Việc cách ly tại khách sạn có thu phí này không khác khu cách ly tập trung của thành phố. Các quy trình đón tiếp, cách ly thực hiện cũng không khác. Công an thành phố bảo vệ vòng ngoài các khách sạn này, ông Lê Trung Chinh nói.

Xem thêm: Tiếp tục kiểm soát, giám sát người về từ vùng dịch

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nguoi-tu-vung-dich-den-ve-da-nang-thuc-hien-cach-ly-tai-khach-san-co-thu-phi-871476.vov

Leave a Reply