Đà Nẵng thực hiện cách ly F1 và người từ vùng dịch về tại các khu cách ly tập trung của thành phố và quận huyện.

Từ 13.7, Đà Nẵng cách ly F1 và người từ vùng dịch về như thế nào?

UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo kết luận mới nhất của Chủ tịch UBND thành phố về việc cách ly F1 và người từ địa phương có dịch về thành phố từ ngày 13.7.

Cụ thể, đối với người đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch có nhu cầu cách ly tại khu cách ly y tế tập trung của thành phố thì tổ chức cách ly tập trung tại khu Giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn. Thành phố dừng tiếp nhận người cách ly tại khu Ký túc xá phía Tây, quận Liên Chiểu.

UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện.

Đối với F1, các F liên quan phải cách ly theo quy định thì tổ chức cách ly tập trung tại các khu cách ly của các quận, huyện. UBND các quận, huyện tổ chức triển khai thực hiện.

Đà Nẵng thực hiện cách ly F1 và người từ vùng dịch về tại các khu cách ly tập trung của thành phố và quận huyện.

Đà Nẵng thực hiện cách ly F1 và người từ vùng dịch về tại các khu cách ly tập trung của thành phố và quận huyện. Ảnh: TT

Bên cạnh đó, UBND quận Liên Chiểu làm việc với Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng về việc đề nghị sử dụng khu ký túc xá Đại học Sư phạm để thiết lập cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố.

Trong bối cảnh thành phố tiếp tục phát hiện thêm các ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm phát hiện mới, chưa xác định được nguồn lây và số lượng người, phương tiện đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch tiếp tục tăng trong thời gian gần đây, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn, do vậy, thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương, người dân không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch.

UBND các quận, huyện tiếp tục truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với F1, F2 và các F liên quan của các ca mắc COVID-19 theo tinh thần không bỏ sót bất cứ trường hợp liên quan nào, phát hiện đến đâu khoanh vùng, cách ly để nhanh chóng quyết định các biện pháp can thiệp y tế tiếp theo phù hợp đối với những trường hợp, những khu vực nghi ngờ.

Tiếp tục quản lý chặt chẽ các khu cách ly y tế tập trung F1 và những người đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch, không để xảy ra lây nhiễm chéo tại các khu cách ly y tế tập trung và lây lan ra cộng đồng.

Cùng ngày, chợ Lệ Trạch, huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng đã bị tạm dừng hoạt động, lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan đến một bệnh nhân là nhân viên Chi cục Thuế khu vực Cẩm Lệ – Hoà Vang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 12.7.

Nữ nhân viên này từng tham dự lớp tập huấn tại Cục Thuế TP.Đà Nẵng vào ngày 9.7. Lớp tập huấn này có ca mắc COVID-19 là nhân viên Chi cục thuế Thanh Khê – Liên Chiểu (phát hiện dương tính ngày 12.7) tham dự.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đã yêu cầu UBND quận Thanh Khê phối hợp, thống nhất với Sở Y tế và các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương quyết định phương án cách ly y tế đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Chi cục Thuế Thanh Khê – Liên Chiểu, bảo đảm cao nhất công tác phòng, chống dịch.

Xem thêm: Đà Nẵng: Tìm người đến những địa điểm liên quan các bệnh nhân mắc Covid-19 ngày 13/7.

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/tu-137-da-nang-cach-ly-f1-va-nguoi-tu-vung-dich-ve-nhu-the-nao-930088.ldo

Leave a Reply