Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng

Hướng dẫn cách bảo quản Chả bò Đà Nẵng tươi ngon #1

Tôi đi du lịch miền Trung và có mua chả về biếu người thân nhưng không biết cách bảo quản Chả bò Đà Nẵng cũng như vận chuyển như thế nào để vẫn giữ được độ ngon? Đây luôn luôn là 1 trong những câu hỏi mà du khách tham quan miền Trung đều quan tâm sau khi mua đặc sản Chả bò Đà Nẵng nổi tiếng. Chả bò Đà Nẵng đúng chất, chính gốc được làm từ những thớ bò tươi loại I nguyên chất và gói trong những chiếc lá chuối thành những đòn chả hình trụ truyền thống. Bởi vì được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, tươi ngon nên nếu không biết cách bảo quản Chả bò Đà Nẵng, chả sẽ nhanh mất chất. Vì vậy, hãy cùng #ChaBoOngBay hướng dẫn cách bảo quản Chả Bò Đà Nẵng lâu ngày trong tủ lạnh cũng như cách rã đông chả bò mà không mất đi hương vị tự nhiên nhé 😍.

Chả bò Đà Nẵng để được bao lâu?

Chả bò Đà Nẵng ăn ngon và đúng vị nhất là sử dụng trong ngày. Vị thơm của thịt bò tươi loại I hòa quyện với nước mắm thơm ngon, thêm 1 ít vị cay của tiêu sẽ khiến bạn phải hít hà, khen ngon liên tục. Chính vì vị thơm ngon đặc trưng, không nơi nào có này mà rất nhiều du khách muốn mua chả bò Đà Nẵng về làm quà biếu cho người thân, bạn bè. Vì vậy, hãy biết cách bảo quản cũng như sử dụng chả bò Đà Nẵng để những món quà biếu của mình được tươi ngon, trọn vẹn bạn nhé 😍.

Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng

Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng

  1. Với nhiệt độ bình thường và điều kiện bên ngoài, chả bò Đà Nẵng có thể giữ được 1-2 ngày. Với thời tiết nắng nóng trên 25C thì chỉ có thể để được trong 1 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của chả bò Đà Nẵng.
  2. Để bảo quản chả bò Đà Nẵng được lâu ngày hơn thì môi trường tủ lạnh là tốt nhất. Trong ngăn mát tủ lạnh thì chả bò Đà Nẵng có thể bảo quản được tới 1 tuần. Bạn nên gỡ bỏ lớp lá chuối bên ngoài ra, vì đa phần nhiệt độ trong ngăn mát không đủ lạnh cộng với lớp lá chuối dày xung quanh sẽ làm cho chả dễ bị chảy nhờn ra xung quanh.
  3. Trong ngăn đông tủ lạnh thì chả Bò Đà nẵng có thể bảo quản được lên tới 1 tháng mà vẫn giữ được độ ngon. Khi nào cần dùng thì chúng ta lấy ra và để vào ngăn mát trước một ngày hoặc nếu dùng gấp thì ngâm vào nước khoảng 1h là OK.

Lưu ý là sau khi cắt chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, chúng ta nên lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu chả đã cắt lại. Cách bảo quản Chả bò Đà Nẵng này sẽ giúp đầu chả không bị thâm, khô lần ăn vẫn giữ được độ ẩm, hương vị như lần đầu.

Cách bảo quản Chả Bò Đà Nẵng khi vận chuyển đi xa

  1. Nếu chả bò Đà Nẵng vừa mới hấp xong, còn nóng hổi và vận chuyển trong thời gian ngắn khoảng 1/2 ngày, thì bạn để chả nguội hoàn toàn và sau đó cho chả vào thùng xốp để vận chuyễn  mà không lo bị hư hỏng.
  2. Nếu vận chuyển chả bò Đà Nẵng đi đường xa và lâu hơn thì cho chả bao ni lông không cột kín, bỏ vào thùng xốp sau đó cho đá vào. Lưu ý, nhớ cho đá ở ngoài bao ni lông để nước có tan ra thì không thấm vào bên trong khi bảo quản chả bò Đà Nẵng bằng cách này.
  3. Một cách bảo quản chả bò Đà Nẵng an toàn hơn khi vận chuyển đường xa là bạn có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh trước ít nhất 1-2h, sau đó thì bỏ vào thùng xốp rồi đóng gói lại cẩn thận trước khi vận chuyển.

Kết bài cách bảo quản chả bò Đà Nẵng

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm trong cách bảo quản Chả bò Đà Nẵng bằng tủ lạnh hoặc khi vận chuyển đi xa của #ChaBoOngBay. Nếu bạn có thêm những thông tin bảo quản chả bò Đà Nẵng bổ ích nào khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0707.866.869. Chúc bạn ngon miệng và nhớ đặt mua chả bò Ông Bảy Đà Nẵng mỗi khi du lịch miền Trung nhé 😍.

Cách bảo quản Chả Bò Đà Nẵng
Overall
5
Sending
User Review
4.9 (10 votes)

Leave a Reply